Màn hình LED 3D ngoài trời

Hiệu ứng 3D của màn hình led đang là tương lai của ngành quảng cáo. Hiệu ứng hình ảnh lập thể 3D mang đến cho mọi người trải nghiệm hình ảnh “thật” nhất.
Màn hình LED 3D ngoài trời để quảng cáo cho các cửa hàng & trung tâm mua sắm để quảng bá sản phẩm và thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng

Thay đổi như thế nào từ màn hình 2D và 3D, chúng ta cần hiểu rõ về Màn hình LED 3D thực sự là gì.

Màu xám khác nhau trong hình ảnh được hiển thị bởi Màn hình LED tạo nên hiệu ứng để mọi người có thể thưởng thức hình ảnh hoặc video 3D như thật nó khiến mắt người tạo ra ảo giác thị giác và cảm nhận từ hình ảnh 2D được hiển thị sang hình ảnh 3D.

Công nghệ hiển thị 3D là tách hình ảnh bên trái của mặt người nhìn và bên của người xem tương ứng để đạt được hiệu ứng 3D. Công nghệ màn hình LED 3D bằng mắt thường phân tách hình ảnh bên trái và bên phải bằng cách điều chỉnh góc ánh sáng và đưa chúng đến mắt trái và mắt phải của người xem tương ứng để đạt được hiệu ứng 3D.

Công nghệ hiển thị quảng cáo LED 3D không cần kính nhìn ngày nay kết hợp giữa công nghệ sản xuất bảng điều khiển LED và công nghệ tạo ảnh 3D. Màn hình LED 3D hiển thị trên cùng một màn hình theo các khu vực được phân chia và hiển thị thời gian cắt để đạt được hiển thị 3D. Mặt khác, về hiển thị hình ảnh, thông qua công nghệ xử lý hình ảnh máy tính, chuyển đổi từ phần mềm giữa mắt trái và mắt phải của hình ảnh 2D
Công nghệ màn hình LED 3D mắt thường chủ yếu bao gồm loại cách tử, loại thấu kính hình trụ, loại chiếu ba chiều, loại âm lượng, loại ghép kênh chia sẻ thời gian, v.v.

Khám phá bí ẩn về màn hình LED 3D cho bạn và cho bạn biết đâu là Màn hình LED 3D thực sự.

Câu hỏi 1:
Màn hình LED 3D là gì? Làm thế nào để đánh giá chất lượng của Màn hình LED 3D?

Có hai loại mô hình 3D: hiển thị 3D thụ động và hiển thị 3D chủ động. Người xem màn hình 3D bằng mắt thường truyền thống có sự khác biệt hình ảnh nhất định trong nội dung video mà mắt trái và mắt phải nhìn thấy, tạo thành hiệu ứng 3D. Hiện tại, nhiều trường hợp màn hình LED 3D phổ biến được lắp đặt thông qua màn hình LED 3D và kết hợp với việc sản xuất nội dung sáng tạo để tạo thành trải nghiệm nhập vai không phải là màn hình 3D mắt thường theo nghĩa truyền thống. Chúng tôi tin rằng hiệu ứng hiển thị 3D mắt thường hiện tại cần được đánh giá từ sự kết hợp giữa hiệu ứng hiển thị sản phẩm hiển thị, cảnh sắp đặt và nội dung sáng tạo.

Màn hình 3D trần lần đầu tiên xuất hiện trong công nghệ màn hình LCD. Nhiều góc nhìn được hình thành thông qua lưới hoặc khe để đảm bảo rằng người xem có sự khác biệt trực quan giữa mắt trái và mắt phải khi quan sát bên ngoài, do đó tạo thành hiệu ứng màn hình LED 3D. Hiện tại, màn hình LED 3D phổ biến được mô tả chính xác là “hiệu ứng màn hình LED 3D “. Bản chất của nó là hiệu ứng 3D được hình thành bởi màn hình LED 2D với nội dung video 2D được tạo đặc biệt. bằng phần mềm cũng cho thấy rằng hiệu ứng xem của các thiết bị hiển thị đòi hỏi sự kết hợp hoàn hảo giữa phần cứng và nội dung.

Màn hình 3D trần là một loại tương tác không gian và ba chiều không cần kính. Chất lượng của màn hình LED 3D bằng mắt thường có thể được đánh giá từ hai khía cạnh là khoảng cách xem và nội dung. Trong các môi trường cài đặt khác nhau, cao độ điểm của màn hình hiển thị xác định góc nhìn và khoảng cách xem của người xem. Độ rõ nét của nội dung càng cao thì nội dung video càng có thể được hiển thị; Ngoài ra, thiết kế nội dung cũng rất quan trọng, theo màn hình hiển thị “Video thị sai mắt thường được” thiết kế riêng “cho phép khán giả có cảm giác tương tác sâu sắc.

Ở giai đoạn này, màn hình 3D LED lớn để nhận ra hiển thị 3D bằng mắt thường, trên thực tế, hầu hết chúng sử dụng khoảng cách, kích thước, hiệu ứng bóng và mối quan hệ phối cảnh của đối tượng để tạo ra hiệu ứng ba chiều trong hình ảnh hai chiều. . Ngay khi xuất hiện, màn hình sóng 3D của tòa nhà SM đã khiến cả dân mạng kinh ngạc khi sử dụng bóng của nền làm đường tham chiếu ba chiều tĩnh, tạo cảm giác sóng chuyển động xuyên thủng màn hình. Tức là, màn hình hiển thị gập màn hình 90 °, sử dụng tư liệu video tuân theo nguyên tắc phối cảnh, màn hình bên trái hiển thị góc nhìn bên trái của hình ảnh, và màn hình bên phải hiển thị góc nhìn chính của hình ảnh. Khi mọi người đứng trước góc và quan sát, họ sẽ nhìn thấy đối tượng đó cùng lúc. Mặt bên và mặt trước của máy ảnh hiển thị hiệu ứng ba chiều chân thực. Tuy nhiên, đằng sau hiệu ứng hiển thị có vẻ tuyệt đẹp này là vô số kỹ thuật đánh bóng và hỗ trợ sản phẩm mạnh mẽ.

Màn hình hiển thị LED 3D bằng mắt thường là thêm một số cấu trúc quang học vào màn hình hiển thị để hình ảnh hiển thị đi vào mắt trái và mắt phải của người tạo ra thị sai và hình ảnh 3D có thể được nhìn thấy mà không cần đeo bất kỳ loại kính đặc biệt nào các thiết bị. Có hai loại công nghệ hiển thị 3D bằng mắt thường: một là Parallax Barrier, sử dụng các sọc tuyến tính được phân bố trong khoảng giữa ánh sáng và mờ đục (màu đen) để hạn chế hướng truyền của ánh sáng để thông tin hình ảnh tạo ra hiệu ứng thị sai; và loại còn lại là thấu kính dạng thấu kính sử dụng công nghệ lấy nét và khúc xạ ánh sáng của thấu kính dạng thấu kính để thay đổi hướng ánh sáng chia nhỏ ánh sáng để thông tin hình ảnh tạo ra hiệu ứng thị sai. Điểm thiếu sót chung của hai công nghệ là độ phân giải giảm đi một nửa, vì vậy đèn LED cần được tăng gấp đôi, và công nghệ rào cản thị sai sẽ làm giảm độ sáng của màn hình hiển thị âm thanh nổi; do đó, phương tiện hiển thị LED 3D mắt thường ngoài trời thích hợp nhất cho việc sử dụng màn hình LED sân nhỏ.

Câu hỏi 2:
So với màn hình LED thông thường, sự khác biệt / khó khăn về phần mềm và phần cứng của màn hình LED 3D ngoài trời là gì?

Để tạo ra hiệu ứng hiển thị tốt nhất, màn hình LED 3D mắt thường phải hỗ trợ mã hóa video độ phân giải cao, độ sâu màu cao trong phần mềm và có thể được điều chỉnh để phát trên các màn hình không điển hình như đa giác hoặc bề mặt cong. Về phần cứng, màn hình LED 3D nhìn bằng mắt thường tập trung nhiều hơn vào hình ảnh chi tiết, vì vậy màn hình có yêu cầu cao hơn về thang độ xám, làm tươi và tốc độ khung hình.

So với màn hình LED truyền thống, để đạt được trải nghiệm 3D mắt thường tốt hơn, màn hình LED 3D mắt thường đòi hỏi cấu hình phần mềm và phần cứng cao hơn, đồng thời yêu cầu về thông số kỹ thuật và thiết kế của sản phẩm cũng cao hơn. Màn hình hiển thị LED thông thường của chúng tôi là phẳng và hai chiều, và nội dung 2D và 3D sẽ không có hiệu ứng ba chiều. Bây giờ nó được lắp đặt với một cung góc vuông 90 ° để đạt được bề mặt hiển thị không hai chiều. Vì vậy, các Module LED, tủ LED đều là các sản phẩm được phát triển theo yêu cầu.

Những khó khăn chủ yếu thể hiện ở một số khía cạnh:
1) Thiết kế và sáng tạo nội dung có thể tạo ra thị sai;
2) Sự kết hợp giữa màu hiển thị LED 3D và ánh sáng xung quanh;
3) Sự tích hợp của cấu trúc cài đặt màn hình LED 3D và cảnh cài đặt.
4) Nội dung video để phát được tùy chỉnh để phù hợp với độ phân giải của màn hình hiển thị, và giá cả tương đối cao.

Để đạt được hiệu ứng hiển thị tốt hơn, phần cứng của màn hình cần đạt được độ tương phản tốt hơn và dải động cao HDR, đây là hai hướng quan trọng. Việc khán giả đánh giá cao nội dung sẽ đạt được hiệu ứng trải nghiệm phong cảnh đắm chìm trong mắt họ.

Bảng 1: Sự khác biệt giữa màn hình thông thường và màn hình 3D trong phần mềm, phần cứng và nội dung.

Câu hỏi 3:
Những yêu cầu mới nào mà màn hình LED 3D ngoài trời đưa ra cho mỗi mắt xích của chuỗi ngành công nghiệp màn hình LED 3D?

Chủ yếu là độ sáng và IC điều khiển. Hiện tại, màn hình LED 3D mắt thường hầu hết sử dụng các sản phẩm LED SMD ngoài trời P5 / P6 / P8 / P10. Vào ban ngày, ánh sáng xung quanh (đặc biệt là vào buổi trưa) tương đối cao và độ sáng của màn hình LED 3D cần phải ≥6000 để đảm bảo Xem bình thường. Vào ban đêm, màn hình hiển thị nên giảm độ sáng của môi trường. Lúc này IC điều khiển càng quan trọng. Nếu bạn sử dụng IC thông thường, việc điều chỉnh độ sáng đạt được bằng cách sử dụng màu xám bị mất và hiệu ứng hiển thị sẽ bị ảnh hưởng. Đây là điều không mong muốn, vì vậy chúng tôi phải sử dụng IC điều khiển PWM với mức tăng dòng khi thực hiện Màn hình LED 3D bằng mắt thường, điều này có thể đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất, nhưng cũng đảm bảo rằng khán giả sẽ không bị làm mới đầy đủ khi quay.

Để đạt được hiệu ứng màn hình LED 3D tuyệt đẹp có yêu cầu cao về độ làm mới cao, thang độ xám cao, độ tương phản động cao, chuyển tiếp mượt mà giữa các bề mặt và góc cong, cũng như mức độ sản xuất vật liệu video cho phần cứng màn hình hiển thị, đòi hỏi hiệu suất màu vượt trội. Các thiết bị hiển thị ổn định mạnh mẽ làm hỗ trợ.

Từ quan điểm của các nhà sản xuất màn hình 3D LED, các chỉ số và sự khác biệt chủ yếu được phản ánh trong hệ thống điều khiển cốt lõi của màn hình LED 3D và thiết kế của các sản phẩm màn hình LED 3D. Thách thức chính nằm ở hiệu ứng hiển thị và hiệu suất cao của màn hình 3D LED, bao gồm vi mạch, hệ thống điều khiển màn hình LED, phần mềm điều khiển phát sóng và thiết kế nội dung sáng tạo.

Từ góc độ của chip điều khiển màn hình LED 3D, màn hình LED 3D ngoài trời sẽ là điểm thu hút sự chú ý của mọi người và camera chụp ảnh, cho dù đó là ngày hay đêm. Do đó, cấu hình phần cứng phải phù hợp để hỗ trợ thang độ xám cao và màu xám cực thấp tuyệt vời, tốc độ làm mới cao 3.840 Hz, tỷ lệ tương phản động cao HDR và chip trình điều khiển tiêu thụ điện năng thấp để hiển thị hình ảnh 3D sống động chân thực và gây sốc.

Câu hỏi 4:
So với màn hình LED thông thường, giá thành hoặc giá bán của màn hình LED 3D mắt thường ngoài trời có chênh lệch đáng kể nào không?

So với màn hình LED thông thường, màn hình LED 3D nhìn bằng mắt thường cần được điều chỉnh cho phù hợp với các tình huống cài đặt cụ thể, và một số chức năng được tùy chỉnh và phát triển. Chi phí hoặc giá tương ứng sẽ được tăng lên. Mục tiêu là cung cấp cho khách hàng những giải pháp hoàn hảo và trải nghiệm xem tốt nhất.

So với màn hình hiển thị thông thường, sự khác biệt về IC điều khiển rõ ràng hơn một chút, khoảng 3% -5%.

Việc cải thiện các thông số kỹ thuật phần cứng nên có tác động đến chi phí hoặc giá bán của màn hình LED 3D. Nó cũng phụ thuộc vào vị trí của thiết bị ứng dụng của nó và nội dung sáng tạo đang được phát.

Câu hỏi 5:
Xu hướng sử dụng màn hình LED 3D mắt thường ngoài trời năm 2021 là gì?

Màn hình LED ngoài trời có diện tích lớn hơn, mật độ điểm ảnh lớn hơn, hiệu ứng tổng thể sốc hơn, chi tiết hình ảnh rõ ràng hơn. Màn hình LED nội dung hiện tại chủ yếu ở dạng những người nổi tiếng đang đấm vào nhãn cầu, nhưng nó sẽ được thương mại hóa trong tương lai để phản ánh giá trị cao hơn.

Màn hình LED 3D mắt thường ngoài trời có thể được mô tả như một nhóm sự kết hợp tuyệt vời giữa công nghệ màn hình LED 3D và nghệ thuật sắp đặt. Trong khi cung cấp trải nghiệm hình ảnh mới lạ, nó thu hút sự chú ý của khán giả và tạo ra chủ đề trên phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến. Trong tương lai, màn hình hiển thị LED 3D liên quan sẽ phát triển theo hướng có độ cao nhỏ hơn, hình ảnh có độ nét cao hơn và hình dạng màn hình đa dạng hơn, đồng thời tích hợp với nghệ thuật công cộng khác và thậm chí cả cảnh quan thiên nhiên.

Màn hình LED 3D không cần kính là một ứng dụng thương mại hoàn toàn mới đưa phương tiện truyền thống ngoài trời vào một kỷ nguyên mới. Màn hình đa phương tiện video với Màn hình LED 3D không cần kính mang lại cho người dùng cảm giác tương tác sâu sắc và có thể thu hút nhiều người hơn. Đối tượng, sức lan tỏa của quảng cáo tăng lên gấp bội.

Màn hình LED ngoài trời đã đạt được hiệu ứng lan tỏa phổ biến như vậy với màn hình LED 3D nhìn bằng mắt thường, và có thể mong đợi rằng nhiều trường hợp nổi bật hơn sẽ xuất hiện trong tương lai. Và với sự phát triển của công nghệ và việc giảm chi phí, có thể hình dung rằng màn hình LED 3D trong tương lai sẽ không còn chỉ dựa vào hiệu ứng video 3D và màn hình nhiều mặt, mà sử dụng trực tiếp hiệu ứng thị sai của phần cứng màn hình để hiển thị thật bằng mắt thường với hình ảnh 3D chi tiết hơn.

Kết hợp các công nghệ LED mới, kịch bản ứng dụng mới và nội dung sáng tạo có thể là xu hướng phát triển của màn hình LED 3D mắt thường vào năm 2021. Màn hình LED 3D mắt thường có thể được kết hợp với công nghệ AR, VR và holographic để hiện thực hóa ứng dụng của hai- cách màn hình LED 3D tương tác mắt thường. Màn hình LED 3D mắt thường kết hợp với sân khấu và ánh sáng tạo ra cảm giác không gian và trải nghiệm hình ảnh đắm chìm, mang lại tác động thị giác mạnh mẽ cho khán giả.

Nova cung cấp hệ thống điều khiển hiển thị cốt lõi cho màn hình LED 3D, đây là một liên kết chính trong hiển thị hình ảnh 3D mắt thường ngoài trời. Để đạt được hiệu ứng 3D mắt thường ngoài trời hoàn hảo hơn, màn hình LED 3D cần phải đáp ứng các yêu cầu cao hơn và hệ thống điều khiển hiển thị của nó cần có khả năng hỗ trợ độ phân giải cao hơn và tích hợp công nghệ nâng cao chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Bảng 2: Yêu cầu đối với màn hình LED 3D ngoài trời đối với nguồn đèn LED, IC điều khiển, hệ thống điều khiển và thiết bị đầu cuối hiển thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-facebook
chat-zalo